CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2023-2024

Thứ tư - 17/01/2024 11:12

Thực hiện công văn số 18/SGDĐT-GDTrH ngày 03/01/2024 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tham dự Cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023-2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà tham gia Cuộc thi với 03 dự án, trong đó trường PTDTBT THCS Sa Lông với dự án “Các giải pháp nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh trường PTDTBT THCS Sa Lông thông qua hoạt động câu lạc bộ” của em Sần Huyền Như học sinh lớp 8C2 đạt giải nhất cấp huyện. Cuộc thi KHKT cấp tỉnh diễn ra trong ba ngày từ ngày 9 tháng 01 năm 2024 đến ngày 11 tháng 01 năm 2024 địa điểm tại Nhà đa năng trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên.
Ảnh: Khai mạc Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh năm 2023-2024
          Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023-2024 với 94 sản phẩm chất lượng cao tham dự. Kết quả chung cuộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà đạt 02 giải Tư với dự án “Các giải pháp nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh trường PTDTBT THCS Sa Lông thông qua hoạt động câu lạc bộ” của em Sần Huyền Như học sinh lớp 8C2; Dự án “Mô hình nhà thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI” của em  Kháng Thị Khoa, Mùa Thị Hoa Nhi học sinh trường PTDTHT THCS Huổi Lèng.
Ảnh: Em Sần Huyền Như thuyết trình dự án
Ảnh: Đồng chí Cù Huy Hoàn - Phó giám đốc Sở GDĐT trao thưởng cho các dự án đạt giải Tư
          Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2023-2024 đã giúp các em học sinh tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học. Cuộc thi đã tạo cơ hội để học sinh được sáng tạo; được giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình. Đặc biệt là biết vận dụng kiến thức liên môn để nghiên cứu, sáng tạo và đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống từ đó phát triển phẩm chất, năng lực theo định hướng của Chương trình giáo dục phổ thông 2018, góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho các em.
Tác giả: Phạm Thị Thu Huyền