LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024. TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HS KHỐI 9, NIÊN KHÓA 2020-2024”.

Thứ hai - 03/06/2024 09:07

Ngày 24/5/2024 Trường PTDTBT THCS Sa Lông long trọng tổ chức “LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024. TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HS KHỐI 9, NIÊN KHÓA 2020-2024”

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các cô giáo và học sinh nhà trường biểu diễn
Dự lễ Tổng kết, có đồng chí Hạng Phử Lù – Bí thư Đảng bộ xã Sa Lông, Lường Văn Hiệp – Trưởng Công an xã Sa Lông; Hạng A Làng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh,…

Đồng chí Trần Mạnh Tư – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo tổng kết năm học
Năm học 2023-2024, với sự nỗ lực của 28 cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng 299 học sinh trường PTDTBT THCS Sa Lông đã đạt được nhiều thành tích. Trong đó, nổi bật là 01 giải Khuyến khích kỳ thi HSG các môn văn hoá lớp 9 cấp tỉnh môn Giáo dục công dân; 01 giải Tư cuộc thi KHKT dành cho HS Trung học cấp tỉnh; có 11 học sinh đạt giải cuộc thi Olympic lớp 6,7,8 cấp huyện; 3 giải trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện

Về kết quả xếp loại học tập, năm học 2023-2024, về học lực: 3/299 học sinh xuất sắc; 15/299 HS xếp loại giỏi; 117/299 HS xếp loại khá; 156/299 HS xếp loại trung bình; 8/299 HS xếp loại yếu, về Hạnh kiểm: Tốt: 244/299;  Khá: 44/299; Trung Bình: 11/299. 63/63 học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS. Cùng với đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường còn quan tâm giáo dục lao động, tổ chức hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp và ngoài giờ lên lớp. Thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia lao động vệ sinh môi trường, thực hiện dạy tích hợp nội dung 9 tiết hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Trường đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc và bằng khen.

Đồng chí Hạng Phử Lù – Bí thư Đảng bộ xã Sa Lông phát biểu ý kiến, ghi nhận và biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học 2023-2024

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Hạng Phử LùBí thư Đảng bộ xã Sa Lông biểu dương những thành tích thầy trò trường PTDTBT THCS Sa Lông đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí mong rằng, thầy trò trong trường tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các cuộc vận động, phong trào thi đua khác, giành thành tích cao hơn nữa trong các năm học tới đây. Các em học sinh lớp 9 tranh thủ thời gian ôn luyện, giành kết quả cao nhất và có định hướng tương lai cho bản thân. Liên đội nhà trường đã chuyển giao 299 đội viên về Hội đồng đội địa phương quản lý, giáo dục trong dịp hè. Mong các em có kỳ nghỉ hè vui khỏe, bổ ích và an toàn./.
Học sinh Chớ A Cường đại diện cho 63 học sinh lớp 9 tri ân thầy cô nhà trường
Buổi lễ tổng kết đã kết thúc trong niềm vui hân hoan và lưu luyến. Lễ tổng kết là dấu mốc ý nghĩa đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh và là niềm tự hào của nhà trường. Những kỷ niệm đẹp đẽ trong ngày hôm nay sẽ mãi mãi được các em học sinh ghi nhớ và trân trọng.
Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc – Tổ KHXH

Nguồn tin: TRƯỜNG PTDTBT THCS SA LÔNG:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://muongcha.edu.vn là vi phạm bản quyền