TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ sáu - 16/02/2024 07:30
Tai nạn giao thông là hiểm họa thường trực đối với mỗi người khi tham gia giao thông trên phạm vi cả nước. Mỗi ngày trên cả nước xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông làm chết và bị thương rất nhiều người. Hậu quả để lại là nỗi đau cho người thân và thêm một gánh nặng cho xã hội và tổn thất về vật chất của gia đình và xã hội. Trước thực trạng đó, việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông để làm thay đổi thái độ, hành vi tự giác chấp hành của người tham gia giao thông luôn được xem là mục tiêu quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Ngày 03/02/2024, trường PTDTBT THCS Sa Lông kết hợp với công an huyện Mường Chà tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ phòng cảnh sát giao thông huyện đã truyền thông về các nội dung: Đối với người đi bộ, đi đúng phần đường quy định dành cho người đi bộ. Phải đi trên vỉa hè, đi sát lề đường đối với đường không có vỉa hè. Khi sang đường phải quan sát kỹ các xe đang đi tới và chỉ qua đường khi đảm bảo an toàn. Bố mẹ đưa con đến trường bằng xe máy phải thực hiện đúng luật giao thông dành cho người đi xe máy. Người điều khiển xe và người ngồi sau xe phải đội mũ bảo hiểm và có cài quai đúng cách. Bố mẹ nên trang bị trong mình và cho con  loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình và con em. Khi đi xe đạp điện, xe gắn máy cần phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, chuyển hướng an toàn tại xa lộ. Vượt xe an toàn khi tham gia giao thông, đi đúng làn đường quy định dành cho xe đạp hoặc xe đạp điện. Không được sang phần đường dành cho ô tô, không đi vào phần đường dành cho người đi bộ, không phóng nhanh vượt ẩu, đánh võng lạng lách, không đi xe chở quá số người quy định. Cần phải thực hiện đúng luật, không được đi đường ngược chiều, vượt dải phân cách đi đúng theo và chỉ dẫn.
Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Tác giả: Trần Hải Liên

Nguồn tin: TRƯỜNG PTDTBT THCS SA LÔNG