TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, TRÁNH BỆNH DẠI

Thứ hai - 08/04/2024 11:12
                     Ngày 8 tháng 4 năm 2024 trường PTDTBT THCS Sa Lông đã tổ chức tuyên truyền phòng chống bệnh Dại cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Các em học sinh đã tham gia nhiệt tình nghiêm túc.
     Chú Hồ A Hạng – nhân viên Y tế trường học tuyên truyền về bệnh Dại
            Bệnh Dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút Dại gây ra, bệnh lây truyền từ động vật sang người qua vết cắn, vết thương, vết cào, liếm của động vật thường là chó, mèo. Cho đến nay bệnh Dại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, người bị bệnh Dại khả năng tử vong là 100%. Bệnh Dại nguy hiểm nhưng đã có vắc xin phòng và người dân hoàn toàn có thể phòng tránh được bệnh Dại nếu biết cách phòng, chống.

Buổi truyền thông  đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức để nhận biết, biểu hiện của bệnh Dại khi bị Chó, Mèo cắn, xử lý khi bị các động vật này cào, cắn và đưa ra các biện pháp phòng tránh bệnh Dại. Qua đó giúp các em học sinh  nâng cao nhận thức về phòng, chống bệnh, tự bảo vệ và chăm sóc bản thân mình ngày một tốt hơn.
          Mong rằng các thông tin tuyên truyền trên sẽ giúp cho tất cả cá bộ, giáo viên,nhân viên, học sinh trường PTDTBT THCS Sa Lông phòng tránh được căn bệnh Dại nguy hiểm, có những kiến thức tốt để trang bị cho bản thânbảo vệ gia đình.

Tác giả: Phạm Thị Hà

Nguồn tin: TRƯỜNG PTDTBT THCS SA LÔNG