HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG VỀ QUYỀN TRẺ EM VÀ LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH, PHÒNG CHỐNG TẢO HÔN.

Thứ hai - 15/05/2023 16:06
Thực hiện theo Kế hoạch của Trung tâm học tập cộng đồng xã Sa Lông năm 2023. Trung tâm học tập cộng đồng xã Sa Lông phối hợp với trường PTDTBT THCS Sa Lông tổ chức truyền thông về quyền trẻ em và luật hôn nhân gia đình, phòng chống tảo hôn cho học sinh bán trú vào tối ngày 12 tháng 5 năm 2023.
   Mở đầu buổi truyền thông là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh nội trú.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ múa hiện đại của các em phòng 8,9
        Tại buổi truyền thông các em đã được giáo viên TTHTCĐ tuyên truyền về các quyền của trẻ em, cũng như luật hôn nhân gia đình, các em thảo luận rất tích cực tham gia phát biểu ý kiến.

Thông qua buổi truyền thông học sinh đã nắm được các nội dung cơ bản của Luật trẻ em gồm: quyền, bổn phận của trẻ em; nguyên tắc, biện pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em. Qua đó vận động các em cùng tham gia thực hiện tốt luật này để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cũng như thực hiện tốt bổn phận của trẻ em.
        Ngoài ra các em biết được các luật về hôn nhân gia đình từ đó sẽ giúp các em thực hiện tốt hơn chính sách pháp luật về hôn nhân gia đình, có định hướng tốt hơn trong tương lai cũng như giảm thiểu được tình trạng tảo hôn, kết hôn sớm.